Tỏi Đen OB giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ vữa động mạch, chống oxy hóa. Sau đây mời bạn tham khảo cách làm tỏi đen nướng sò điệp qua bài viết dưới đây:
Chuẩn bị:
– 3 muỗng canh bơ
– 16 miếng sò điệp sấy khô loại lớn (khoảng 250 gram). Sò điệp khô rửa sơ cho nước ấm ngâm khoảng 30 phút, vớt lên cho vào chén.
– 3 củ tỏi đen, thái lát mỏng
– ½ muỗng tiêu xay
– ¼ ly rượu trắng
– 2 muỗng giấm ngon
– 2 muỗng cây rau mùi tây xay nhuyễn vắt nước
Thực hiện:
Bước 1:
– Sò điệp để ráo, nêm muối và tiêu.
– Làm nóng chảo với 2 muỗng bơ.
– Khi bơ bắt đầu sôi, nhẹ nhàng cho sò điệp vào chảo, không đảo
– Sò điệp chiên sau 4 phút, trở mặt, cho đến khi có màu vàng nâu cả hai mặt
– Sắp sò điệp ra dĩa
Bước 2:
– Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 muỗng bơ còn lại
– Cho tỏi đen đã thái lát và tiêu xay vào xào cho đến khi khô và có mùi thơm
– Sau 30 giây, cho rượu trắng và giấm vào chảo.
– Để sôi trong khoảng 1 phút, nêm muối và tiêu cho vừa ăn
– Sau cùng cho nước cốt rau mùi tây vào chảo
– Tắt bếp
– Rưới nước sốt lên sò điệp đã bày sẵn trên đĩa.
Chúng ta sẽ có món ngon như trên hình. Các bạn có thể dùng món ăn này với rượu vang trắng.
Chúc các bạn có một món ăn ngon bên gia đình nhé!
Mời bạn tham khảo thêm: Vipteen vinh gia hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả nhất.