Nguồn dược liệu

Viện Dược liệu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020)

Viện Dược liệu tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020)

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, ngày 19/5/2015, Đảng bộ Viện Dược liệu đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Chí Lực – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ Hoàn Kiếm, các đồng chí đại diện[Read More…]

Viện Dược liệu tham gia Vietnam Foodexpo 2015

Viện Dược liệu tham gia Vietnam Foodexpo 2015

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2015 (Vietnam Foodexpo 2015) là triển lãm lớn nhất ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, do Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức từ ngày 13 – 16/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm quốc tế Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh.[Read More…]

Giải pháp cho dược liệu Việt

Giải pháp cho dược liệu Việt

Trong một thời gian dài, các doanh nghiệp dược chủ yếu nhập nguyên liệu từ nước ngoài, đặc biệt là dược liệu từ Trung Quốc. Với chất lượng khó được kiểm soát, các doanh nghiệp dược Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong khâu kiểm soát chất lượng và ổn định nguồn cung nguyên liệu.  Cùng với đó, trước[Read More…]

Một số loại hóa chất và phương pháp sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy sản.

Một số loại hóa chất và phương pháp sử dụng hóa chất trong nuôi trồng thủy sản.

Với phương châm không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm và đẩy mạnh phát triển công nghệ nuôi trồng thủy sản song hầu hết phát triển vẫn theo kiểu tự phát, hoặc thiếu  quy hoạch  vì thế việc phát triển công nghệ và kỹ thuật nuôi  vẫn còn hạn chế. Vì thế cần hiểu biết về các loại hóa[Read More…]

Men vi sinh tác động như thế nào trong nuôi thủy sản

Hai thành phần đốn của men vi sinh là vi khuẩn có lợi và các chất dinh dưỡng để nuôi vi khuẩn. Vi khuẩn có lợi được phân lập từ nhiều nơi khác nhau như trong đất, nước biển, rác. Chúng gồm các loài như Bacillus sp, Nitrosomonas, Nitrobacter…  Chất dinh dưỡng là các loại đường, muối canxi, muối magiê… Về[Read More…]

Độ kiềm trong nuôi trồng thủy sản

Độ kiềm trong nuôi trồng thủy sản

Độ kiềm của nước được hiểu là khả năng thu nhận acid (H+) của nước do sự có mặt của các bazơ trong đó. Khi đưa acid vào nước, pH của nước giảm, mức độ giảm pH của nước (cùng lượng acid đưa vào) phụ thuộc vào loài và nồng độ bazơ trong nước. Bazơ chủ yếu trong nước là[Read More…]

Giải pháp bảo tồn nguồn dược liệu

Giải pháp bảo tồn nguồn dược liệu

Hiện nay, nguồn tài nguyên dược liệu của nước ta suy giảm nghiêm trọng, có nhiều loại đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hiện Việt Nam có tới 144 loài cây dược liệu có tên trong Sách Ðỏ Việt Nam (2007). Làm thế nào để có thể gìn giữ nguồn dược liệu quý báu này? Việt Nam có điều[Read More…]

Gà H’mông – Bảo tồn và phát triển

Gà H’mông – Bảo tồn và phát triển

Thịt gà H’mông xuất hiện đầu tiên trong các nhà hàng, quán ăn ở Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, nay đã tràn về Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vinh, Nha Trang, Tp.HCM… và mau chóng trở thành món ăn đặc sản “khoái khẩu” đối với nhiều thực khách. Ẩm thực ưa chuộng của dân thành thị Các nhà[Read More…]

Chú ý: Gà Đông Tảo dỏm tràn lan thị trường

Chú ý: Gà Đông Tảo dỏm tràn lan thị trường

Theo thông tin phản ảnh các khách hàng mua lẻ, cũng như phản của Hệ thống các đơn vị phân phối tại các tỉnh phản ảnh và thông báo về Văn phòng Điều hành – Trang Trại Hat Thóc Vàng Việt Nam cho biết trong cuối tháng 3 và tháng 4/2015 vừa qua. Tại các tỉnh như: Đắc Lắc, Gia Lai, Bình[Read More…]

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm Vườn Cây dược liệu – Trung tâm cây giống cây nguyên liệu Tam Đảo

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm Vườn Cây dược liệu – Trung tâm cây giống cây nguyên liệu Tam Đảo

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm vườn cây dược liệu – Trung tâm cây giống cây nguyên liệu Tam Đảo… Sáng 26/2/2015, nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ[Read More…]