Hiện nay, chúng ta có rất nhiều phương pháp để bạn có thể ngăn chặn cũng như phòng tránh bệnh gout. Như sử dụng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm lượng acid uric có trong Hoàng thống phong, gout az,… Ngoài ra việc sử dụng thực phẩm cũng là cách giảm cơ chế bệnh gout.

Nhưng việc sử dụng thực phẩm cho ăn uống phải đúng cách chứ không phải bạn quá lạm dụng hay chế biến sai cách để ăn uống thì nó sẽ ảnh hưỡng bệnh gout. Hôm nay chúng tôi đến đây chia sẻ cho bạn phương pháp kiểm soát chế độ ăn uống cũng chính là cách phòng tránh bệnh gout hiệu quả.

1. Nhận biết ảnh hưởng của bệnh gút đến cơ thể.

Bệnh gút xảy ra khi nồng độ acid uric quá cao, dẫn đến sự hình thành các tinh thể axit uric trong khớp và những vị trí khác. Nồng độ axit uric tăng có thể dẫn đến một số bệnh gây đau đớn khắp cơ thể.

  • Vì các tinh thể axit uric nặng hơn máu mang theo chúng nên chúng sẽ tạo ra các chất lắng đọng khắp cơ thể. Tuy nhiên, do trọng lực, các tinh thể nặng thường bị kéo xuống phần dưới của cơ thể, bao gồm khoảng trống rộng lớn giữa các khớp ở ngón chân cái.
  • Sỏi thận xảy ra khi các tinh thể axit uric hình thành trong thận.
  • Các khối tinh thể được gọi là hạt Tophi có thể hình thành dưới da

2.  Tuyệt đối tránh các sản phẩm từ động vật chứa hàm lượng purine cao.

Một số loại thịt, cá và các sản phẩm động vật khác thường chứa một lượng lớn purine – chất sẽ chuyển hóa thành axit uric. Quá nhiều axit uric tích tụ trong khớp sẽ dẫn đến bệnh gút. Vì vậy, bạn nên tuyệt đối tránh tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều purine dưới đây để giúp giảm bớt ảnh hưởng của bệnh gút:

hinh6
Tuyệt đối tránh các sản phẩm từ động vật chứa hàm lượng purine cao.
  • Thịt nội tạng
  • Cá trích
  • Cá cơm
  • Cá thu

3. Hạn chế tiêu thụ tất cả các loại thịt và cá.

Tất cả các loại thịt, cá và thịt gia cầm đều chứa axit uric. Bạn không nhất thiết phải hoàn toàn ăn chay mà chỉ cần cắt giảm thịt và cá để hỗ trợ điều trị bệnh gút. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm sau đây xuống còn 100-170 g (1 phần ăn) mỗi ngày:

  • Thịt gia cầm
  • Thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò và thịt cừu)
  • Cá ngừ
  • Tôm hùm
  • Tôm

>>>>Xem thêm: Khi bị bệnh gout bạn nên ăn gì và cách phòng tránh bệnh gout

4. Tránh tiêu thụ các loại rau, hoa quả và các loại đậu chứa hàm lượng axit uric cao.

Một số sản phẩm không-thịt cũng chứa hàm lượng cao purine cao và có xu hướng góp phần vào quá trình hình thành axit uric trong máu. Các loại rau, hoa quả và đậu sau đây có hàm lượng axit uric cao:

  • Nấm
  • Đậu
  • Đậu Hà Lan
  • Đậu lăng
  • Quả chuối
  • Quả bơ
  • Quả kiwi
  • Quả dứa

5. Ăn ít chất béo.

hinh7
tránh các loại thực phẩm chiên và thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Nghiên cứu chứng minh rằng ăn nhiều chất béo bão hòa có thể ức chế khả năng xử lý axit uric của cơ thể. Vì vậy, bạn nên tránh các loại thực phẩm chiên và các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, ví dụ như sữa béo toàn phần. Thay vào đó, thực phẩm ít béo như hoa quả và rau củ, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh gút tốt hơn.

6. Tránh sirô ngô có hàm lượng fructose cao (HFCS)

Fructose sẽ làm tăng axit uric. Vì vậy, bạn nên tránh các thức uống chứa chất tạo ngọt sirô ngô có hàm lượng fructose cao cũng như các món tráng miệng và các sản phẩm có chứa chất này. Ngoài ra, nên đọc bao bì sản phẩm cẩn thận bởi vì HFCS còn có trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, thậm chí là những thực phẩm không có vị ngọt như bánh mì hoặc thức ăn nhẹ.

Hi vọng qua bài viết này có thể đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn để phòng tránh bệnh gout. Ngoài ra bạn cũng nên chia sẻ cho các người thân cũng như bạn bè của bạn để họ có những cách phòng tránh căn bệnh này nhé!

Thông tin sản phẩm:

Hoàng Thống Phong: Hỗ trợ giảm acid uric máu, Dùng để hỗ trợ điều trị và giảm các triệu chứng đau do gout, ngăn ngừa sự tái phát các cơn gout.

Chi tiết Sản phẩm: http://ehospital.vn/thong-tin-ve-tpcn-hoang-thong-phong-va-cong-dung-cua-tpcn-7415.html

Chúc các bạn thành công!