Như các bạn đã biết bằng quá trình lên men tự nhiên, qua một thời gian dài khoảng 45 đến 60 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen.  Như vậy cách làm tỏi đen như thế nào mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

toi-den-co-don

1. Nuôi trồng & thu mua

– Tuyển chọn hạt tỏi giống .

– Liên kết với các trang trại nuôi trồng tỏi theo đúng quy trình nghiên cứu, quy trình Vietgap

– Thu hoạch theo quy trình và vận chuyển về nơi sản xuất

2. Công tác chuẩn bị lên men

– Tuyển chọn củ (Lựa các củ đồng đều nhau)

– Rửa sạch bằng máy siêu âm

– Sục oron

– Để giáo nước

3. Lên men

– Cho toàn bộ số tỏi chuẩn bị lên men vào máy (số lượng tỏi theo công suất của máy), chiếc máy này có hình dáng giống như chiếc tủ lạnh.

– Phía ngoài máy có màn hình điện tử để các kỹ thuật viên điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp (Nhiệt độ và độ ẩm theo quy trình nghiên cứu riêng ứng với tỏi mỗi vùng miền)

– Thời gian lên men này kéo dài khoảng 3 -:- 4 tuần, trong thời gian này thường xuyên phải lấy mẫu để kiểm tra chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm.

XEM THÊM: Những điều cần biết về tỏi đen cô đơn / Tỏi đen: Thuốc bổ từ thiên nhiên

4. Làm mát, sấy khô

– Sau thời gian 3 -:-4 tuần, tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát, dùng quạt hoặc máy sấy gió, để đảm bảo độ ẩm và các chất trong tổ không bị phân huỷ. Thời gian này khoảng 2 -:- 4 tuần.

– Trong thời gian này tỏi thường xuyên được kiểm tra chất lượng, theo đúng quy trình kỹ thuật.

– Sau khoảng thời gian trên ( tổng cộng từ 45 -:- 60 ngày ), một điều kỳ diệu sẩy ra là tỏi tươi đã biến thành tỏi đen mà tác dụng và các thành phần dược lý của nó gấp nhiều lần tỏi tươi.

– Vì vậy cũng giống như các loại trái cây khô, khi dùng mọi người nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Như vậy vừa đảm bảo được chất lượng tỏi vừa bảo quản được lâu hơn.

qua-trinh-nen-men-toi-trang-thanh-toi-den

=> Như vậy Tỏi đen được thực hiện theo một quy trình hoàn toàn tự nhiên ở nhiệt độ cao với độ ẩm chính xác mà cuối cùng từ 45 đến 60 ngày tùy thuộc vào kích thước và cấp bậc của Tỏi.

Màu sắc của các Tỏi tươi dần dần tối lại và thay đổi từ màu trắng sang màu nâu đến màu nâu sẫm và cuối cùng là màu đen do phản ứng hóa học của đường và các axit amin theo độ ẩm cao và màu đen vào ngày thứ 60.

Trong quá trình lên men, thành phần và hương vị của tỏi cũng thay đổi dần dần: mềm và đen, hương vị ngọt ngào và hơi chua giống như trái cây và tan chảy trong miệng của bạn. Không có phụ gia hay chất bảo quản đã được thêm vào trong quá trình lên men.

Qua bài viết bạn đã nắm được cách làm tỏi đen thật đơn giản phải không nào. Bạn là người bận rộn không có nhiều thời gian bạn nên mua sản phẩm tỏi đen này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn là sản phẩm tỏi đen ob. Để xem thông tin chi tiết về sản phẩm mời bạn bấm tại tên sản phẩm này >>> Tỏi đen OB <<<

toi-den-ob

Chúc bạn thành công!