Hạt chia giàu acid béo omega-3, protein, chất xơ, các khoáng chất và vitamin. Không chỉ là loại hạt bổ dưỡng mà nó còn có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua loại hạ t này.

Lợi ích của hạt chia cho sức khỏe

Do chứa hàm lượng cao chất xơ, hạt chia giúp điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.

Hạt chia được xem là một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe tim và não. Chúng chứa khoảng 20% acid béo omega-3, gấp khoảng 8 lần so với cá hồi. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của hạt chia.

Hàm lượng sắt trong hạt chia gấp 3 lần so với rau chân vịt.

Hạt chia cũng giàu chất chống ôxy hóa, lượng chất chống ôxy hóa trong hạt chia gấp 3 lần so với việt quất.

Hạt chia còn chứa các acid amin với 8 loại acid amin thiết yếu.

Hạt chia cũng được xem là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường vì chúng giúp điều hòa nồng độ glucose.

Bạn có thể dùng hạt chia thay cho trứng vì chúng cung cấp lượng protein dồi dào. Chỉ cần trộn hạt chia với nước để tạo một

hỗn hợp dạng sệt rồi thêm vào các công thức nấu nướng. Bạn nên ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút trước khi dùng để hạt nở hết và giúp bạn no lâu.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về lợi ích của hạt chia cho sức khỏe trên đây sẽ giúp các bạn không bỏ qua một thực phẩm quý giá. Nhưng cần sử dụng đúng cách và hợp lý để có tác dụng tốt nhất nhé!

Xem thêm:

7 cách chế biến và sử dụng đông trùng hạ thảo

Món canh dành cho người hay mất ngủ