Sữa là một trong những thực phẩm được chúng ta dùng hằng ngày và có khi bạn còn kết hợp sữa cùng những thực phẩm để dùng chung. Tuy nhiên có những thực phẩm không nên kết hợp cùng với sữa vì nó gây ra những tác động xấu. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về thực phẩm không nên kết hợp cùng sữa.

Chuối

Thực phẩm này không nên kết hợp với sữa vì có thể hình thành độc tố gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và làm giảm tư duy. Nếu bạn thích sinh tố chuối, bạn nên chọn chuối chín, đồng thời thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích tiêu hóa.

Trà

Theo Prevention, tiến sĩ Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống (Mỹ) cho biết trà đen rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng giảm viêm. Tuy nhiên, khi kết hợp với sữa, protein trong sữa sẽ tác động tới các chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa.

Dứa

Chất bromelain trong dứa khi kết hợp với sữa có thể gây đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy, đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh.

Cam

Bạn không nên ăn cam khoảng một tiếng trước hoặc sau khi uống sữa vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ sữa của cơ thể.

Chocolate

Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này với nhau sẽ dẫn đến hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về những thực phẩm không nên kết hợp cùng với sữa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữa ích để kết hợp các thực phẩm đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe.

Xem thêm:

6 lý do bạn nên uống trà xanh mỗi sáng